Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Rong biển trộn nấm tuyết là một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần nhé. Các bạn có thể tham khảo cách chế biến và nấu ăn cho những món ăn bữa tối hay món ăn cuối tuần ngon.
Nguyên liệu:
- Rong biển khô wakame: 10g
- Nấm tuyết khô: 15g
- Tôm đất tươi: 200g
- Rau húng lủi, Ớt hiểm: 2 trái
- Mè trắng, tỏi băm, ớt sừng cắt sợi, hành phi
- Đường, nước mắm
- Rượu trắng, muối, giấm gạo lên men
Nguyên liệu:
Bước 1:Xả sạch, để ráo rong biển sau khi ngâm trong nước khoảng 5 phút cho nở. Cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo sau khi ngâm nấm tuyết nở. Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm. Cho rượu trắng vao nồi tôm nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.Thanh cá giả cắt lát mỏng.
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều giấm gạo, đường, nước mắm, muối, tỏi băm và ớt băm. Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô và nước trộn gỏi vào trộn đều.
Bước 3: Rắc thêm mè rang và hành phi lên trên sau khi cho gỏi rong biển ra đĩa.
Vậy là món ăn lạ miệng cho cả nhà lại hoàn thành trong chốc rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét