Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Mùa hè nắng nóng thì dừa được sử dụng nhiều để làm nước uống, nhưng ít ai biết rằng cốt dừa cũng còn làm được nhiều món ăn ngon giải nhiệt ngày hè đó là nấu cùng bột gạo. Món ăn trên thân quen với các bạn ở miền sông nước, cùng với địa chỉ nấu cỗ ngon tại nhà ở hà nội khám phá món ăn trên nào
A. Nguyên liệu
- 2 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 300g tôm sú
- 1/2kg dừa nạo
- 1 lít nước ấm
- Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu.
- 500g bánh canh bột gạo
B. Cách làm
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, để ráo, tước thành những sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ, băm nhuyễn sau đó mang dừa nạo nhồi với nước ấm, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa và thêm 800ml nước dão
Bước 2: Bắt đầu chế biến
Phi thơm hành tím băm với 2 thìa dầu ăn. cho tôm băm vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Chờ tôm săn lại, cho nước gião dừa vào nấu sôi rồi trút bánh canh bột mì vào, nấu thêm 3 phút nữa. Cuối cùng rưới nước cốt dừa lên, vặn lửa nhỏ, nấu sôi lại, tất bếp, rắc thêm tiêu và hành lá.
Bước 3: Làm sợi bánh
Sợi bánh canh ở đây được làm thủ công từ bột gạo. Bột gạo nhào xong chúng ta vo tròn thành những sợi nhỏ từng miếng bột thật đều, không quá dày cũng không quá mỏng. Công đoạn tiếp theo của việc làm bột là phải se những cọng bánh trong lại, để những sợi bánh không dính vào nhau thì chúng ta sẽ phủ lên một ít bột năng
Vậy là ta đã có được món bánh canh bột gạo nước cốt dừa vừa bổ dưỡng vừa dễ uống cho cả nhà dùng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét