Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Thịt lợn cắp nách chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền núi. Lợn cắp nách thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm món lợn cắp nách quay vô cùng thơm ngon.


Nguyên liệu:

- Thịt lợn cắp nách.

- Gia vị: là móc mật, muối tinh, hạt tiêu.

Cách làm:

- Lợn mán để nguyên con hoặc thái tảng, sau đó xát muối và hạt tiêu đều khắp.

- Lá móc mật rửa sạch, để nguyên lá rồi xát vào thịt cho ngấm đều.

- Dùng hỗn hợp mật ong + giấm quết đều lên da lợn để da có màu vàng bóng mượt, rồi đem quay trên bếp than hồng.


- Đến khi thịt vàng đều, chọc đũa không thấy ra nước đỏ là đã chín.

- Bạn có thể dùng chung thịt lợn mán quay với dưa chua để không bị ngấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét