Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Trong cái thời tiết se lạnh của Hà Nội hiện nay, Lợn cắp nách nấu rựa mận là một món ăn với hương vị nồng nàn, hấp dẫn không thể bỏ qua. Cách chế biến sau sẽ giúp các bạn nội trợ có thể tự tay mình chế biến món lợn cắp nách nấu rựa mận một cách dễ dàng nhất.


Nguyên liệu gồm có:

- 0,5 kg thịt lợn cắp nách

- Mắm tôm, ớt, gia vị, hạt nêm

- Tiết lợn cắp nách

- Sả, riềng: 3 gram

Cách làm món lợn cắp nách nấu rựa mận:

- Thịt lợn cắp nách đem rửa thật sạch và để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn

- Riềng, sả thái vừa phải, cho vào cối giã cho đến khi mịn.

- Cho riềng, xả vào thịt lợn cắp nách, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết lợn, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau

- Ướp thịt lợn cắp nách trong khoảng 30 phút.

- Cho thịt lợn cắp nách đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều


- Khi thịt lợn cắp nách đã sôi, cho một chút rượu trắng

- Đun khoảng 30 phút, tắp bếp và bày ra đĩa dùng

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét