Dồi lợn mán là món nhậu ngon mà quý ông nào cũng thích. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm lòng dồi thơm nức mũi dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
– Ruột già lợn mán 500 gr
– Tiết đọng 500gr
– Đỗ xanh luộ hoặ rang chín.
– Hành lá, rau răm, rau thơm xắt nhuyễn
– Sụn cổ họng 200gr
– Mỡ trài 200gr
– Muối
Chế biến:
– Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, dấm gạo để ráo.
– Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, bằm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm, rau thơm và đỗ xanh nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu.
- Thả dồi vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng khoảng 1 cm, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế
Nguyên liệu:
– Ruột già lợn mán 500 gr
– Tiết đọng 500gr
– Đỗ xanh luộ hoặ rang chín.
– Hành lá, rau răm, rau thơm xắt nhuyễn
– Sụn cổ họng 200gr
– Mỡ trài 200gr
– Muối
Chế biến:
– Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, dấm gạo để ráo.
– Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, bằm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm, rau thơm và đỗ xanh nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu.
- Thả dồi vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng khoảng 1 cm, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét