Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Hàu sữa là giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Với hàu sữa nên ăn sống là ngon nhất, sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tuy nhiên ngoài ăn sống còn có rất nhiều cách chế biến để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn từ con hàu, một trong những món không thể thiếu trong thực đơn và được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng.
Nguyên liệu:
- 2kg hàu tươi
- 1 nắm hành lá 
- 100g mỡ nước 
- 100g đậu phộng 
- Muối, tiêu, chanh, rau răm
 Cách làm:
Bước 1:  Hàu mua về làm sạch sau đó cạy hàu cho ra mâm. Dùng muỗng phết mỗi con hàu ½ muỗng bơ cho đến khi hết. Hành lá nhặt rửa sạch để ráo sau đó cắt nhỏ phần lá cho vào một cái tô, nấu sôi mỡ nước thì tắt bếp chế vào tô hành lá là chúng ta đã được mỡ hành. Đậu phộng rang vàng cà vỏ sau đó giã dập.
Bước 2: Cho hàu lên than hoa nướng cho đến khi phần nước hàu sôi và thịt hàu chín tái thì cho 1 muỗng canh mỡ hành vào nướng tiếp cho đến khi hàu chín tới thì lấy xuống bếp than cho 1 muỗng cà phê đậu phộng giã lên trên. 
Bước 3: Trình bày và thưởng thức Bày dĩa hàu nướng ra bàn cùng chén muối tiêu chanh cùng một ít rau răm. Mời mọi người thưởng thức
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình chế biến món hàu nướng mỡ hành thơm ngon giàu chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần rồi. 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét