Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

 Mùa hè nắng nóng là thời điểm những món ăn vặt mát lạnh lên ngôi. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn cũng đã có thể tự chế biến cho gia đình mình thưởng thức món thạch dừa thơm mát và bổ dưỡng tại nhà. Bây giờ hãy cùng tôi theo dõi cách làm thạch dừa ngon cực nhé.
Nguyên liệu:
– 3 quả dừa xiêm
– Nước cốt dừa
– 1 gói bột rau câu dẻo
– 100g đường
– 10ml sữa tươi có đường
– 1 ống vani
– Khuôn làm rau câu, cốc hoặc dùng luôn quả dừa
Cách làm: 
Bước 1: Cho nước dừa vào nồi, tiếp theo đổ rau câu từ từ vào trong nồi. đun sôi đổ hỗn hợp bột trên vào quấy thật đều tay. Chú ý các bạn vào cho rau câu vào thì phải khấy đều liên tục tránh rau câu đóng cục lại. 
Bước 2:  Đun sôi đổ hỗn hợp bột trên với đường phèn và quấy thật đều tay. 
Bước 3:  Đun chừng 10 phút cho bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước dừa, đổ thạch còn nóng vào quả dừa. 
Bước 4:  Để lại 1 ít thạch trong nồi, tiếp tục đun cho thạch không đông rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều. Tránh để lâu nước cốt dừa sẽ làm rau câu bị hư. 
Bước 5: Đợi lớp thạch trong trái dừa đã se mặt thì đổ lớp thạch vừa hòa nước cốt dừa lên trên. Để nguội rồi làm lạnh ta sẽ có món thạch dừa ngọt mát. 
Vậy là cái thời tiết nóng nực đã phần nào tan đi vì món thạch dừa này phải không.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét