Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Lợn cắp nách hay còn gọi là lợn Mường là một trong những đặc sản của vùng Tây Bắc. Khi đến Sapa thì đừng bỏ lỡ món thịt lợn cắp nách nướng thơm lừng sả với hạt dổi nhé.Sau đây là các bước làm món ăn tuyệt vời này.
Lợn cắp nách nướng đặc sản Sapa
Nguyên liệu cần dùng:
- Nửa cân thịt lợn cắp nách.
- Tỏi, xả, muối, đường, xì dầu, dầu hào…
- Mật ong.
- 1 gói ngũ vị hương
Các bước làm:
Bước 1: Xả và tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ để riêng ra bát.
Bước 2: Thịt lợn thái thành từng thớ mỏng và ướp đều với gia vị, ngũ vị hương, tỏi, xả và xì dầu, dầu hào thêm chút đường và muối cho đậm đà các bạn nhé. Hoặc để thịt heo mềm các bạn cho thêm mật ong vào thịt trước khi nướng nhé.
Bước 3: Sau khi ướp thịt các bạn cho vào hộp và đậy nắp cho vào tủ lạnh để khoảng 4-5 giờ đồng hồ. Sau đó lấy thịt ra và cho vào khay, tiến hành bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ và nướng trong vòng 30 phút, kết hợp lật lên và lật lại cho thịt chín đều. Khi thấy thịt có màu vàng sậm là được.
Lợn cắp nách nướng đặc sản Sapa
Vậy là đã hoàn thành xong món thịt lợn cắp nách nướng,chắc hẳn ai tronggia đình bạn cũng đều thích đúng không ?
Chúc bạn thành công và ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét