Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Vừa thơm vừa giòn vừa hấp dẫn, món tôm chiên giòn sự có sự cuốn hút ghê gớm phải không ạ? Cũng không hề đơn giản khi mẹ -đầu bếp phục vụ cả gia đình không có nhỉ. Đừng lo vì hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn các bước làm món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm to gần bằng 2 ngón tay: chuẩn bi 6-8 con
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng
- 5ml rượu,
- 5g muối, một ít tiêu
Các bước làm như sau:
Bước 1: Đem rửa thật sạch tôm với muối, sau đó lột bỏ vỏ (chừa lại phần đuôi tôm) và rút phần chỉ lưng. Khéo léo dùng dao sắc xẻ một đường nhỏ dọc theo sống lưng tôm, để tôm ướp sẽ ngấm đều gia vị.
Bước 2: Đem ướp tôm với muối, rượu và hạt tiêu trong khoảng 10 phút để tôm thấm.
Bước 3: Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng thật đều rồi lần lượt nhúng từng con tôm vào.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho tôm vào lăn qua một lớp bột chiên xù.
Bước 5: Đun thật nóng dầu trong chảo, thả từng con tôm vào chiên vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu.
Trang trí thêm để món tôm chiên xù thêm hấp dẫn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét