Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Bánh phô mai sầu riêng không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon dễ làm. Thưởng thức một miếng bánh phô mai sầu riêng tươi mát lạnh, beo béo, thơm thơm, đậm đà hương vị thật tuyệt. Bạn có thể làm và để dành trong tủ lành dùng trong vài ngày, đãi bạn bè hay khách đến chơi nhà, chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi đấy.
Nguyên liệu:
- 150g bơ
- Trứng gà 4 quả
- 150g đường
- 1 muỗng canh bột vani
- 1 gói bánh quy
- Phô mai con bò cười 500 g
- 300g sầu riêng
- Khuôn bánh
Cách làm:
Bước 1: Cho đường và bơ vào máy xay sinh tố, xay 2 phút. Cho tiếp phô mai vào xay thêm 2 phút nữa. Bỏ sầu riêng và 4 trứng gà vào xay.  
Bước 2: Bóp bánh quy và đường, vani vào khuôn. Cho hỗn hợp kem phô -mai, trứng và đường mới xay vào. Gõ khuôn bánh xuống mặt bàn để chắc rằng không còn bọt khí ở giữa.
Bước 3: Cho khuôn bánh vào lò, nướng ở 160oC trong vòng 45 phút là bánh nổi và chín.
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản lạnh dùng được trong 1 tuần.
Bước 5: Sau khi cho bột vào khuôn, dằn khuôn bánh xuống mặt bàn để bánh không còn bọt khí ở giữa. Khi nướng xong, bánh sẽ mịn và không bị tàn ong. 
Với vài bước đơn giản bạn đã có thể học nấu ăn với một món bánh cực kì đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng nữa. 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét