Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Gần đây sữa chua nếp cẩm đang được rất nhiều bạn yêu thích bởi hương vị của nếp cẩm lẫn với vị của sữa chua làm cho đồ ăn này trở thành phổ biến. Chắc hẳn nhiều bạn rất muốn biến cách làm phải không? Sau đây tôi xin giới thiệu với bạn các bước để có thể làm được một phần sữa chua nếp cẩm đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa chua
- 200g nếp cẩm
- Nước cốt dừa
- Muối, đường, nước sôi
- 3 lá dứa
Cách làm:
Bước 1: Đem gạo nếp đi vo, rồi ngâm nước với 1 thìa muối trong vòng 4-5 tiếng, rồi xả lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 3cm, cho lá dứa vào cùng. Bấm nút nồi cơm điện, khi nếp cẩm chín bạn cho đường vào khuấy đều, khi tan đường, để nếp cẩm nguội.
Bước 3: Sau đó bấm nút nồi cơm điện lần nữa, nấu thêm 20 – 30 phút nữa.
Bước 4: Trộn chung nước cốt dừa và sữa chua lại với nhau. Khi nếp cẩm nguội cho ra ly hay chén. Sau đó cho hỗn hộp sữa chua lên. Bạn có thể cho đá hay bỏ vào ngăn tủ để lạnh ăn đều được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm ngon lành thưởng thức cungfcar gia đình rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét