Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Trứng cút là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong tủ lạnh nhiều gia đình vì nó có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, giá thành khá rẻ và rất linh động trong việc sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, góp phần làm cho bữa cơm hàng ngày của gia đình phong phú hơn. Các món ăn được chế biến từ trứng cút có rất nhiều Hôm nay tôi sẽ dạy các bạn làm món ăn trứng cút bọc thịt chiên chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 200g thịt lơn xay
- 1 gói bột chiên xù, bột chiên giòn
- Hành lá, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương ớt, củ khoai tây.
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
Bước 2: Ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.
Bước 3: Thịt sống ướp chút tiêu, bột nêm nếu giò bạn tự xay. Nếu dùng giò sống mua sẵn không cần ướp gia vị vì người bán đã cho thêm muối. Lấy một miếng thịt  sống cho lòng bàn tay, dàn đều, sau đó cho trứng cút đã bóc vỏ vào giữa miếng viên kín lại.
Bước 4: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó tiếp tục thái sợi nhỏ, ngâm vào trong nước pha chút muối cho khỏi thâm.
Bước 5: Khoai tây vớt ra rổ cho ráo, xóc qua chút bột chiên giòn, lắc qua rổ cho rơi hết bột dư sau đó cho vào chảo ngập dầu chiên vàng. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu.
Bước 6: Cũng chảo chiên khoai ở trên, cho thịt sống bọc trứng cút vào chiên chín với lửa vừa. Sau đó vớt ra bầy lên đĩa có lót lớp khoai tây chiên ở trên, trang trí với cà chua, dưa leo tỉa hoa và chút rau mầm là ta đã có được món giò sống bọc trứng cút chiên tạo hình tổ chim non sinh động cho bé yêu của bạn rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!



Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét