Trứng cút là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong
tủ lạnh nhiều gia đình vì nó có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, giá thành khá rẻ
và rất linh động trong việc sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon,
góp phần làm cho bữa cơm hàng ngày của gia đình phong phú hơn. Các món ăn được
chế biến từ trứng cút có rất nhiều Hôm nay tôi sẽ dạy các bạn làm món ăn trứng
cút bọc thịt chiên chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 200g thịt lơn xay
- 1 gói bột chiên xù, bột chiên giòn
- Hành lá, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương ớt, củ
khoai tây.
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
Bước 2: Ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.
Bước 3: Thịt sống ướp chút tiêu, bột nêm nếu giò bạn
tự xay. Nếu dùng giò sống mua sẵn không cần ướp gia vị vì người bán đã cho thêm
muối. Lấy một miếng thịt sống cho lòng
bàn tay, dàn đều, sau đó cho trứng cút đã bóc vỏ vào giữa miếng viên kín lại.
Bước 4: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó tiếp
tục thái sợi nhỏ, ngâm vào trong nước pha chút muối cho khỏi thâm.
Bước 5: Khoai tây vớt ra rổ cho ráo, xóc qua chút bột
chiên giòn, lắc qua rổ cho rơi hết bột dư sau đó cho vào chảo ngập dầu chiên
vàng. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu.
Bước 6: Cũng chảo chiên khoai ở trên, cho thịt sống
bọc trứng cút vào chiên chín với lửa vừa. Sau đó vớt ra bầy lên đĩa có lót lớp
khoai tây chiên ở trên, trang trí với cà chua, dưa leo tỉa hoa và chút rau mầm
là ta đã có được món giò sống bọc trứng cút chiên tạo hình tổ chim non sinh động
cho bé yêu của bạn rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét