Xứ sở kim chi có một đặc sản không thể không nhắc đến
là món miếng trộn hàn quốc. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản dễ làm. Bạn
còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào
học cách làm món ăn mê ly nào.
Nguyên liệu:
-100g thịt bò
- 200g miến
- 2 thìa vừng trắng rang
- 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà
- Nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn
- 2 tai nấm mèo
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi một nồi nước để trụng miến, khi nước
sôi thì cho miến vào khỏang 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước.
Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi nấm nở thì bạn
mang về rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái sợi.
Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi ướp với 1 thìa nước
tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng
20 phút cho nấm gia vị.
Bước 4: Trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 4 thìa
dầu ăn, 1 thìa mè rang,1 thìa hạt nêm vào 100ml nước trong bát nhỏ. Bắc chảo rồi
đun sôi hỗn hợp nước trộn, khi nước trộn sôi thì trút miến vào và xào với lửa
to. Đợi khi nước trộn cạn ta tắt bếp và chờ miến nguội.
Bước 5: Trứng gà đập ra bát rồi múc lòng đỏ ra một
bát, lòng trắng một bát, đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín.
Sau khi trứng chín ta thái sợi.
Bước 6: Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to, xào
nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn.
Bước 7: Bày miến đã xào vào bát rồi bày thịt bò, trứng,
cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng
thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn ngon tuyệt này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét