Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Ngao là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình hàng ngày, thường được chế biến thành món canh ngao, ngao xào, ngao hấp rất thơm ngon và dinh dưỡng. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một món ăn khá mới lạ ngao cay nấu rượu.

Nguyên Liệu:
- 700g ngao
- Tỏi, ớt, hành lá
- Rượu nấu ăn, rượu gạo, nước dùng gà
- Đường, bột đậu tương cay, nước sốt satay.
Cách Làm:
- Đầu tiên, các bạn ngâm ngao với nước vo gạo trước khi nấu khoảng 20-30 phút để ngao nhả hết chất bẩn, cát. Sau đó, vớt ngao ra rổ để cho ráo nước.
- Nhặt sạch hành lá, rửa và thái khúc nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho tỏi và hành vào phi cho thơm, rồi cho thêm bột đậu tương và nước sốt cay Satay vào đảo đều.
- Cho thêm nước tương, rượu gạo, rượu nấu ăn, đường và ớt vào xoong nấu ngao đun cho sôi.
- Cho ngao và nước dùng gà vào, đun sôi. Đậy nắp và nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút cho tới khi ngao mở nắp thì tắt bếp.
- Tiến hành trộn đều ngao trong nồi sau đó bắc ra và thưởng thức khi ngao còn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét