Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Thịt gà là món ăn rất phổ biến với chúng ta, ngày này có rất nhiều cách biến tấu để đa dạng các món ăn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm lạ miệng này nhé!

Nguyên Liệu:
- 10 cái cánh gà
- 100g thịt heo xay
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/ 3 muỗng cà phê đường
- 100g tôm băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 70g tinh bột bắp hay bột năng
- Nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt tỏi, 2 muỗng canh hành lá băm hòa chung trong 1 cái chén.
Cách Làm:
- Cánh gà rửa sạch, dùng mũi dao lóc thịt tách khỏi xương, bẻ khuỷu xương nhẹ nhàng rồi rút xương ra.
- Cho thịt heo xay với tôm băm nhuyễn, gia vị vào tô rồi trộn đều. Lấy từng ít thịt nhét vào phần giữa cánh gà, nhét vừa đầy là được.
- Cho các cánh gà nhồi thịt vào bao cùng bột bắp xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cánh gà nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho cánh gà vàng đều hai mặt trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho hết phần nước mắm vào nồi nấu sôi rồi cho cánh gà nhồi thịt vào xóc đều là tắt bếp. Cho cánh gà chiên mắm ra dĩa có xà lách và hoa dưa leo.
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét