Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Lạ miệng với món mực chiên bơ thơm ngon, giòn tan ngày mát trời. Sau đây là hướng dẫn chi tiết làm món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 Kg mực tươi
- Bột chiên giòn
- Tỏi, gia vị, hành lá.
- Bơ 1 hộp nhỏ.
Cách làm:
- Mực rửa sạch, để ráo nước, khía từng rãnh nhỏ trên mực, cắt nhỏ vừa ăn.
- Tiến hành ướp mực với tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/2 muỗng café hạt nêm, tiêu sao cho vừa phải.
- Cho mực vào hộp, rắc bột chiên giòn, sau đó đóng nắp hộp lại và lắc đến khi bột áo đều hết vào mực.
- Dầu sôi, cho mực vào chiên chín vàng, vớt ra cho ráo dầu.
- Trút hết dầu ra tô, cho tí xíu bơ vào chảo, cho mực vào đảo đều cùng chút muối, đường, hạt nêm. Sau cùng cho hành lá xắt khúc vào đảo sơ tắt bếp và cho ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm và tương ớt nha.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét