Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Món chả tôm phô mai với hương vị thơm ngon, lại thêm phần vỏ vàng rượm bắt mắt sẽ khiến bạn mà gia đình mê mẩn trong bữa ăn. Hãy cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 500g tôm
- 50g phô mai cheddar  thái sợi, 50g phô mai mozzarella bào nhỏ
- Nước sốt mayonnaise, vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
- Hành tây, hành lá cắt nhuyễn
- 1 muỗng cafe ớt bột, muối, gia vị,…
Cách làm:
- Hành tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm thật nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu chỉ lấy phần thịt tôm rồi băm nhuyễn.
- Trong một tô lớn, cho tôm, hành tây, phô mai mozzarella bào nhỏ, vụn bánh mỳ, nước sốt mayonnaise, hành lá, ớt bột, muối, tiêu,… vào trộn đều bằng đũa.
- Tiếp đến vo tròn từng viên chả rồi đè dẹt, cho nhân phô mai cheddar thái sợi vào giữa làm nhân rồi vo lại cho kín, sao cho phô mai không bị tràn ra ngoài nhé!
- Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét