Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Cá tím kho đậu là món ăn rất quen thuộc với chúng ta, cách làm rất đơn giản mà lại ngon và hấp dẫn khi ăn với cơm. Hãy cùng váo bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 1 phần trắng của cây hành boa-rô
- 4 bìa đậu phụ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
- 1/2 quả dứa
- Nước cốt chanh, muối tinh, muối hạt, đường
- Dầu ăn, xì dầu 60ml, nước, tiêu.
Cách làm:
- Cà tím, cắt khúc vừa ăn, dứa gọt vỏ, bổ làm 4 theo chiều dọc, thái miếng vừa ăn. Hành boa-rô thái nhỏ.

- Trong một bát lớn, đổ nhiều nước vào, cho muối hạt, nước chanh rồi đổ cà tím vào ngâm cho ra bớt nhựa và không bị thâm đen.

- Trong một chảo, cho dứa vào, thêm 1 nhúm muối và 3/4 muỗng canh đường, đảo đều từ 3-4 phút. Trong một chảo khác, thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành boa-rô vào xào qua.

- Thêm 3/4 muỗng canh xì dầu, 1 nhúm muối, 2 muỗng cà phê đường, nước, đậu phụ chiên, đảo đều. Sau đó, vớt cà tím, cho vào chảo đậu, đảo đều, đậy vung, đun lửa nhỏ vừa khoảng 7 phút nữa. Thêm hạt tiêu nếu thích rồi cho cà tím kho đậu ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét