Vịt kho chuối xanh là
món ăn khá mới mẻ với chúng ta, nhưng nó lại rất dễ làm và dễ ăn với mọi người.
Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt vịt
- 3 quả chuối xanh
- Gừng băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm, hành
lá, ớt, nước.
Cách làm:
- Vịt làm sạch, thái miếng
3x4cm. Ướp thịt vịt với 3 – 4 thìa café hạt nêm trong 15 phút.
- Chuối xanh lột vỏ, chẻ
dọc lam đôi, xắt xéo 4cm, ngâm trong nước muối dấm.
- Làm nóng dầu cho tỏi
vào xào cho thơm, sau đó cho vịt và gừng vào xào cho tới khi thịt vịt săn lại,
đổ nước vào, đun sôi, để lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho chuối xanh vào nấu cho
tới khi chín mềm hoặc xốt hơi xệt lại.
- Cho ra đĩa và trang trí
với hành lá, ớt.
Chúc các bạn thành
công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét