Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Vịt kho chuối xanh là món ăn khá mới mẻ với chúng ta, nhưng nó lại rất dễ làm và dễ ăn với mọi người. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt vịt
- 3 quả chuối xanh
- Gừng băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm, hành lá, ớt, nước.
Cách làm:
- Vịt làm sạch, thái miếng 3x4cm. Ướp thịt vịt với 3 – 4 thìa café hạt nêm trong 15 phút.
- Chuối xanh lột vỏ, chẻ dọc lam đôi, xắt xéo 4cm, ngâm trong nước muối dấm.
- Làm nóng dầu cho tỏi vào xào cho thơm, sau đó cho vịt và gừng vào xào cho tới khi thịt vịt săn lại, đổ nước vào, đun sôi, để lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho chuối xanh vào nấu cho tới khi chín mềm hoặc xốt hơi xệt lại.
- Cho ra đĩa và trang trí với hành lá, ớt.


Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét