Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức ngày đầu tuần. Cùng học cách làm ốc xào măng chua đổi vị cho bữa cơm ngày đầu tuần nhé. Hương vị ngọt béo của thịt ốc giòn ngon hòa quyện với vị tỏi gừng cay cay, chua nhẹ khó cưỡng, chắc hẳn sẽ khiến cả nhà rất thích thú đấy. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn món ăn này.


Nguyên liệu:

Ốc bươu: 1,5 kg
Rượu gạo, chút muối, xì dầu
Măng chua : 400g
Gừng, tỏi
Ớt: 3 quả
Hoa hồi: 4-5 cánh.


Cách làm:
Bước 1: Cho ốc vào xô nước gạo hoặc nước sạch ngâm qua nhiều lần để ốc sạch hết nhớt và bùn, đất.

Bước 2: Măng rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua, đổ hết  nước đi, rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gừng, tỏi cắt lát mỏng, hành  thái khúc.


Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món ốc xào măng chua ngon, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho rượu trắng, gừng và mà ít muối vào, tiếp tục cho ốc vào luộc cho đến khi nồi ốc nổi bọt nước thì tắt bếp, vớt ốc ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, rồi cho tỏi, gừng và cánh hoa hồi vào đảo thơm. Sau đó cho đầu hành và ớt vào đảo đều rồi cho măng vào và đảo đều trong chốc lát rồi cho đĩa ốc vào và đảo đều.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm ốc xào măng chua ngon khó cưỡng:

 – Cho thêm xì dầu, ít muối rồi đảo đều trong vài phút để ốc, măng ngấm đều ra vị rồi đổ bát con nước lạnh vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút.


Bước 6: Đun cho tới khi thấy nước trong chảo ốc đặc sền sệt lại, măng chín chuyển sang màu vàng nâu rồi thêm ít hành lá cắt khúc rắc lên trên rồi tắt bếp. Cuối cùng múc ốc cùng măng chua ra bát và thưởng thức với cơm nóng.


Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét