Bạn đang băn khoăn không biết nấu món
gì ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức ngày đầu tuần. Cùng học cách làm ốc
xào măng chua đổi vị cho bữa cơm ngày đầu tuần nhé. Hương vị ngọt béo của thịt ốc
giòn ngon hòa quyện với vị tỏi gừng cay cay, chua nhẹ khó cưỡng, chắc hẳn sẽ
khiến cả nhà rất thích thú đấy. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến các
bạn món ăn này.
Nguyên liệu:
Ốc bươu: 1,5 kg
Rượu gạo, chút muối, xì dầu
Măng chua : 400g
Gừng, tỏi
Ớt: 3 quả
Hoa hồi: 4-5 cánh.
Cách làm:
Bước 1: Cho ốc vào xô nước gạo hoặc
nước sạch ngâm qua nhiều lần để ốc sạch hết nhớt và bùn, đất.
Bước 2: Măng rửa sạch, cho vào nồi luộc
sơ qua, đổ hết nước đi, rồi thái thành từng
miếng nhỏ vừa ăn. Gừng, tỏi cắt lát mỏng, hành
thái khúc.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn
làm món ốc xào măng chua ngon, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho rượu trắng,
gừng và mà ít muối vào, tiếp tục cho ốc vào luộc cho đến khi nồi ốc nổi bọt nước
thì tắt bếp, vớt ốc ra đĩa cho ráo nước.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào
đun nóng, rồi cho tỏi, gừng và cánh hoa hồi vào đảo thơm. Sau đó cho đầu hành
và ớt vào đảo đều rồi cho măng vào và đảo đều trong chốc lát rồi cho đĩa ốc vào
và đảo đều.
Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm ốc
xào măng chua ngon khó cưỡng:
– Cho thêm xì dầu, ít muối rồi đảo đều trong
vài phút để ốc, măng ngấm đều ra vị rồi đổ bát con nước lạnh vào nồi, đậy nắp
và đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút.
Bước 6: Đun cho tới khi thấy nước
trong chảo ốc đặc sền sệt lại, măng chín chuyển sang màu vàng nâu rồi thêm ít
hành lá cắt khúc rắc lên trên rồi tắt bếp. Cuối cùng múc ốc cùng măng chua ra
bát và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét