Lợn mán có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như lợn mán hấp, lợn mán nướng, lợn mán xào lăn, ... . Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món gỏi lợn mán lạ miệng này.
Nguyên liệu:
- 500g thịt lợn rừng
- 150g sả bào, một
củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai (nếu có)
- Củ hành tím 200g, hai trái cà
chua, 30g tỏi
- 250g chanh, lạc rang, nước mắm ngon, dầu ăn
- Gia vị, rau xà
lách, húng lủi.
Cách làm:
- Thịt lợn rừng rửa sạch bằng giấm, để
ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai
xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước.
- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi
thơm, cho thịt lợn vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống.
- Trộn tất cả nguyên liệu vào nước cốt
chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho ngấm.
- Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách,
cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét