Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Lợn mán có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như lợn mán hấp, lợn mán nướng, lợn mán xào lăn, ... . Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món gỏi lợn mán lạ miệng này.

Nguyên liệu:

- 500g thịt lợn rừng 
- 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai (nếu có)
- Củ hành tím 200g, hai trái cà chua, 30g tỏi
- 250g chanh, lạc rang, nước mắm ngon, dầu ăn
- Gia vị, rau xà lách, húng lủi.


Cách làm:

- Thịt lợn rừng rửa sạch bằng giấm, để ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước.

- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt lợn vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống.

- Trộn tất cả nguyên liệu vào nước cốt chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho ngấm.


- Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách, cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét