Ngày mưa lạnh mà được thưởng thức đĩa mực xào kim chi thơm
giòn sần sật, đậm đà thì còn gì tuyệt bằng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu món ăn đặc biệt này nhé!
Chuẩn bị:
- 1 con mực lá
- 1/2 củ hành tây
- 500g kim chi
- Rau thơm
- Ít muối, tiêu, đường, dầu ăn, tỏi băm.
Cách làm:
- Bạn có thể mua kim chi làm sẵn hoặc tự làm kim chi tại nhà.
- Với mực, bạn làm sạch rồi khứa hình ca rô, sau đó cắt thành
miếng vừa ăn. Để món mực xào được ngon và giòn, bạn nên chọn mực tươi, dầy
mình.
- Tiếp đến đun sôi nồi nước nhỏ có thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào
trụng cho đến khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra. Thả vào
bát nước lạnh cho mực có độ giòn.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Rau thơm lặt lá, cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi và gừng băm vào phi
thơm, đổ mực, kim chi vào đảo nhanh tay trên lửa lớn cho mực chín vừa độ. Thêm
nước ngâm kim chi, nêm muối, tiêu, dặm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, nêm nếm vừa
ăn. Thêm rau thơm vào đảo đều, tắt bếp.
- Không nên xào quá kỹ mực sẽ bị giai. Bày mực xào kim chi ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét