Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Thịt lợn mán là một món ăn rất ngon tại các tỉnh miền bắc và các tỉnh dân tộc miền núi. Loại lợn này đang rất phổ biến và được ưu chuộng tại các thành phố và đồng bằng. Thịt lợn mán rất ngọt và dai do loại lợn này được nuôi bằng cỏ, cây, không phải nuôi công nghiệp. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách làm món thịt lợn mán hấp sả thơm ngon hấp dẫn.


Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt lợn rừng (tốt nhất là thịt vai hoặc mông): 800g.
– 6 - 8 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.
– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

Cách thực hiện:
– Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.
– Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.
– Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.
– Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.



Món thịt lợn rừng hấp sả yêu cầu sau khi chế biến là miếng thịt phải trắng đều, ngấm gia vị, không dai, bì dòn ,hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét