Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Lợn mán nấu rựa mận là một món ăn có hương vị nồng nàn, hấp dẫn không thể bỏ qua. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món ăn đặc biệt này, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự tay mình vào bếp một cách dễ dàng nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 500g thịt lợn mán.
– Sả, riềng khoảng 3g
– mắm tôm, ớt, gia vị, hạt nêm
– 1 chút tiết lợn mán.



Cách thực hiện:

– Riềng, sả thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn.
– Cho riềng, xả vào thịt lợn mán, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết lợn, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. Chúng ta ướp thịt lợn mán trong khoảng 30 phút.
– Cho thịt lợn đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt lợn mán đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.



Mẹo nhỏ:

Kinh nghiệm để món rựa mận có mầu đẹp không đen thì khi bắc nồi rựa mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết lợn và một chút bột năng vào đảo đều.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét