Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Lợn cắp nách được chế biến thành các món luộc, rựa mận (nhựa mận), món giò nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn thực khách. Vậy quy trình giết mổ lợn mán ra sao trước khi ta có được những món ngon này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.


Quy trình giết mổ lơn cắp nách đảm bảo an toàn:

1. Chọc tiết (trước khi chọc nhớ dùng nước rửa sạch chỗ má để khi tiết ra không bị mất vệ sinh). Nếu làm tiết canh thì pha muối hãm tiết).

2. Cạo lông.

3. Sau khi cạo lông sạch dùng nước rửa sạch sau đó sát muối (nhớ sát càng kỹ càng tốt) sau đó để ít nhất 10 phút trước khi xối nước rửa sạch. Mụch đích để đảm bảo thịt được sạch sẽ, hết mùi hôi.

4. Tiến hành thui, thui như thui chó (khi thấy da vàng sậm và đều là được.

5. Dùng nước rửa thật sạch ro bụi, sau đó dùng rẻ khô lau sao cho da lợn khô và sạch.

6. Cho nên bàn mổ tiến hành mổ. (Chú ý mổ khéo để không làm vỡ ruột hay các nội tạng khác trong bụng.


7. Sau khi moi hết nội tạng trong bụng. (Chú ý không dùng nước xối và rửa lợn nữa mà dùng rẻ khô lau sạch máu trong bụng.

8. Tiến hành lọc xương, nếu cấp đông thì đóng gói bằng túi ni lông theo trọng lượng tùy ý, buộc chặt rồi cho vào tủ đá.

9. Thịt sẽ bị mất chất rất nhiều sau mỗi lần rã đông (mất 20% giá trị). Vì vậy, chỉ khi nào ăn mới nên rã đông, nếu muốn ăn một phần thì dùng dao cắt phần đó trong tình trạng thịt đông chứ không nên rã đông rồi mới cắt.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét