Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Sau khi thịt một con lợn cắp nách, hãy tận dụng xương lợn để nấu món canh khoai tây xương ngon tuyệt. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một bữa cơm thân mật đấy.


Nguyên liệu:

– Khoai tây 300g

– Dầu ăn

– Bột nêm

– Sườn thăn lợn cắp nách 400 g

– Hành lá

Cách chế biến:

– Khoai tây gọt vỏ sắt miếng vừa ăn.

– Sườn lợn cắp nách chặt miếng vừa ăn, chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn và để xương hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh.

– Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn lợn và khoai vào xào, nêm thêm 2 thìa bột nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.

– Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý theo lượng nước canh mà bạn muốn.


– Đun sôi nồi nước, dùng thìa vớt hết bọt nổi lên đổ bỏ đi.

– Đun sôi âm ỉ khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành lá vào. Tắt bếp nhấc nồi xuống.

– Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, khoai tây chín có vị ngòn ngọt tự nhiên.

Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon và đầm ấm.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét