Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của những tín đồ ẩm thực Hà thành, dạng nhà hàng dân tộc với những đặc sản núi rừng được mở ra ngày càng nhiều. Mỗi quán lại chuyên về một loại đặc sản riêng, đặc biệt không thể không kể đến các món từ lợn cắp nách ăn cùng đặc sản rau rừng thơm ngon, bổ dưỡng. 

Sau đây Hưng Thịnh Catering xin giới thiệu công thức làm món lợn cắp nách nướng riềng mẻ thơm ngon.


Nguyên liệu:

– Riềng, sả, hành khô, mẻ, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, dầu ăn.

– Thịt Lợn Mán, lợn cắp nách, lợn rừng… thịt vai hoặc thịt ba chỉ:

Thực hiện:


– Thịt Lợn Mán, lợn cắp nách, lợn rừng thái miếng vuông vừa ăn

– Riềng giã hoặc xay bông, hành khô, sả băm nhỏ.

– Ướp thịt với nước riềng, sả, hành khô, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi trong vòng 30 phút.

– xiên thịt vào xiên nướng, nướng trên than hoa.Chú ý khi nướng ta nên tẩm đều dầu ăn, cho miếng thịt không bị khô.

– Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng đều, xém cạnh là thịt đã chín tới.

Vậy là bạn đã có món lợn cắp nách nướng riềng mẻ ngon tuyệt!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét