Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Thịt bò khô hiện nay được coi là món khoái khẩu của mọi người đặc biệt là các bạn trẻ và cả những em bé.  Nhưng những loại bò khô bán theo lạng ở ngoài thị trường kia liệu đó có phải là thịt bò không và có đảm bảo an toàn thực phẩm không? Hôm nay các bà nội trợ hãy cùng tôi vào bếp để tự tay mình làm món ăn này nhé.
Nguyện liệu:
- 500 g thịt bò
- Sả băm, riềng băm, tỏi băm
- Ngũ vị hương 
- Ớt khô; 
- Bột nêm; 
- Dầu hào; muối
- Cà phê đường; hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên, các bạn cho thịt bò đã chuẩn bị vào nồi kho, các bạn đổ các loại gia vị tỏi, sả bột ớt, ngũ vị hương, muối, đường vào và trộn đều lên. Các bạn ướp thịt bò trong khoảng 6-8 tiếng để thịt thật ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon và thơm hơn.
Bước 2: Sau khi thịt bò đã ướp xong thì các bạn bắc nồi kho lên bếp, thêm nước vào xâm xấp thịt, bật lửa vừa và kho thịt bò, thỉnh thoảng đảo đều lên. Các bạn chú ý nhớ đảo thịt, tránh để thịt bị cháy cạnh hay có mùi khét sẽ làm món thịt bò khô không ngon và mất hương thơm.
Bước 3: Các bạn để lửa nhỏ, kho thịt bò đến khi cạn hết nước thì bắc ra nhé.
Bước 4: Các bạn chờ cho thịt bò nguội hẳn thì lấy búa gia dụng đập vào miếng thịt để thịt được mềm hơn. Khi miếng thịt đã mềm thì các bạn xé thịt bò thành những sợi nhỏ như hình nhé!
Bước 5: Thịt bò sau khi đã xe xong thì các bạn cho thịt vào chảo, để lửa nhỏ và xao thịt kỹ cho đến khi thịt khô hẳn. Sau đó, các bạn để thịt bò nguội rồi cho vào lọ  kín ăn dần và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Như vậy là món ăn của chúng ta đã được hoàn thành trong chốc lát rồi. Chắc hẳn các con yêu đang rất vui sướng đúng không?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét