Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Thịt lợn mán, thịt lợn cắp nách xào giòn ở bì, mềm ở thịt, kết hợp với ớt chuông màu sắc khiến đĩa thịt xào thêm hấp dẫn hơn. Bắt tay ngay vào làm món này cho bữa cơm gia đình bạn nhé.



Nguyên liệu:

- Thịt lợn mán: 500g
- 3 củ sả, tỏi khô
- Hạt dổi
- Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ một quả vừa vừa
-Dầu hào, bột nêm/ gia vị, dầu ăn, một chút đường.

Cách thực hiện:

- Hạt dổi rang chín, nghiền hoặc giã nhỏ.

- Ớt chuông thái miếng nhỏ, sả thái lát mỏng, tỏi khô đập dập băm nhỏ.

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng đem ướp với dầu hào, bột nêm hoặc gia vị, một chút đường cùng với tỏi, sả và hạt dổi để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi cho tỏi thơm vàng. Cho ớt chuông vào xào tái rồi cho ra bát để riêng.

- Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt lợn vào xào chín tái.

- Tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng khoảng 3 phút nữa là được.

- Cho thịt  lợn mán xào ớt chuông ra đĩa ăn nóng. Món thịt lợn này có mùi thơm đặc biệt của hạt dổi, là một loại gia vị đặc biệt thường có ở vùng Hòa Bình, Sơn La…dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, xào hoặc hấp.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt lợn mán xào ớt chuông!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét