Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Bát canh hấp dẫn với nhiều loại rau củ, vị ngọt của chân giò hầm rất béo bổ quyện trong từng hạt đỗ bở thơm.  Đặc biệt đối với các mẹ sắp sinh em bé hoặc mới sinh em bé mà măm món này thì thật tuyệt cho bầu sữa đó nhé!


Nguyên liệu : 


-Chân giò lợn cắp nách 1kg

-3 quả cà chua chín
-Đậu Hà Lan 100g
-Gừng 1 nhánh
-Nước xốt cà chua 200ml
-Cà rốt 1 củ
-Đỗ trắng 150g
-Hạt nêm

Các bước thực hiện :  


-Chân giò lợn cắp nách cạo, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn, vớt ra rửa lại để ráo.


-Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào, khi cà chua mềm thì cho nước xốt cà chua vào cùng. Nêm 2 thìa bột nêm.

-Sau đó cho nước đến nửa nồi, cho tiếp chân giò lợn cắp nách vào. Đậy nắp, đun sôi, đổ nốt phần đỗ trắng và cà rốt vào nồi. Nhỏ lửa hầm âm ỉ trong 30 -  40 phút cho giò heo nhừ, xăm thử chiếc đũa vào thấy mềm là được.

-Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ đậu Hà Lan xanh vào, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

-Khi món hầm chín, chân giò mềm, đỗ trắng mềm bở là được.

- Cuối cùng múc canh ra bát ăn nóng. Bát canh bổ dưỡng nhiều màu sắc và vị ngọt tự nhiên từ các loại rau củ.

Các mẹ lưu ý: Chân giò heo không nên chặt nhỏ quá, cạo cẩn thận để loại bỏ hết lông cứng. Cho xốt cà chua để tăng thêm hương vị và màu sắc.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét